Cách biến màn hình máy tính thành tivi, có thể bạn chưa biết?

tv box khong khoi dong duoc

Đại gia đình của bạn đang xem truyền hình với chiếc tivi duy nhất trong nhà, và bạn thì không thể chờ bản tin ấy kết thúc vì trận bóng đá bạn yêu thích đang đến hồi gay cấn. Trong trường hợp này, một cái màn hình máy tính đã lâu không dùng đến sẽ là cứu tinh của bạn đấy. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách biến màn hình máy tính thành tivi vô cùng tiện dụng.

Lợi ích của việc sử dụng máy tính làm màn hình tivi

Cách biến màn hình máy tính thành tivi
Cách biến màn hình máy tính thành tivi

Chỉ với một thiết bị tích hợp đầy đủ các loại hình giải trí như TV Box, bạn đã có thể biến biến tấu màn hình bỏ đi thành một chiếc Tivi thứ 2 trong nhà bạn . Và bạn sẽ bất ngờ hơn khi cách biến màn hình máy tính thành Tivi còn có rất nhiều lợi ích khác mà bạn chưa nghĩ tới. Chúng ta hãy điểm danh qua các lợi ích mà cách thức này mang lại nhé:

  • Bạn có thể xem Tivi trực tuyến với hàng trăm kênh truyền hình. Chỉ với vài thủ thuật biến màn hình máy tính thành Tivi và một đường truyền Internet cáp quang là bạn có thể thoải xem miễn phí tất cả các kênh mà không cần phải trả bất cứ khoản chi phí nào.
  • Chơi game thả ga với kho trò chơi phong phú và đa dạng. Bạn có thể sử dụng chuột và bàn phím hoặc kết nối với tay cầm gamepad để tiện lợi khi chơi game.
  • Tận dụng được màn hình máy tính cũ để biến hóa thành một chiếc Tivi siêu tiết kiệm, siêu lợi ích.

Vậy cách biến màn hình máy tính thành tivi như thế nào?

Thiết bị để biến màn hình máy tính thành Tivi

Để có thể biến màn hình máy tính thành tivi đầu tiên bạn cần chuẩn bị một màn hình máy vi tính, một cặp loa phát tín hiệu âm thanh và một thiết bị TV Box. TV Box là công cụ quan trọng nhất để phù phép cho chiếc màn hình máy tính biến hóa ra chiếc Tivi. Với thiết bị này chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thích thú khi sử dụng vì những lợi ích mà chúng tôi đã nêu ở trên.

Các bước biến màn hình máy tính thành tivi
Các bước biến màn hình máy tính thành tivi

Các bước biến hóa màn hình máy tính thành Tivi trong tích tắc

Sau khi đã đầy đủ mọi thiết bị cần có, điều đầu tiên bạn phải làm là kiểm tra cổng kết nối HDMI hay VGA. Bạn có thể chọn một trong hai để nối dây cho phù hợp, lưu ý bên màn hình chọn cổng nào thì bên TV Box bạn cũng phải chọn cổng tương tự.
Nếu bạn quan tâm về chất lượng hình ảnh thì nên chọn cáp HDMI, vì cáp này sẽ cho ra những khung phim đặc sắc hơn. Việc sử dụng thêm thiết bị này sẽ không tốn nhiều chi phí của người dùng mà sẽ lại đem lại cho bạn các bộ phim sống động, chân thực.
Tiếp theo công đoạn trên, hãy nối dây loa vào các jack cắm tương xứng trên TV Box, để có những âm thanh chất lượng khi bạn xem truyền hình. Việc cắm jack này cần lưu ý để không bị nhầm lẫn với các jack khác bên cạnh khá giống với nó.
Điều quan trọng chính là cổng nhận tín hiệu bắt sóng, bạn có thể sử dụng An-ten truyền thống hoặc cắm Internet cáp quang. Sau cùng, bạn ghim điện cho tất cả các thiết bị, như vậy là công đoạn kết nối cho thiết bị đã hoàn tất.
Sau đó, mở màn hình máy tính lên và thực hiện các thao tác mà trong sách hướng dẫn TV Box là bạn đã có thể dò được các kênh truyền hình.
Vì hầu hết các thiết bị này đều được lập trình các chức năng tự động và tương tự như chiếc Tivi, nên bạn không cần quá băn khoăn. Bây giờ, bạn chỉ cần lấy điều khiển và xem bất cứ trận bóng đá nào mà bạn thích mà không cần phải tranh giành với bất kỳ ai.
Chỉ với cách biến màn hình máy tính thành Tivi đơn giản là bạn đã có thể giải quyết mọi vấn đề một cách dễ dàng và nhanh chóng. Phương pháp này cũng đặc biệt hữu hiệu đối với các bạn sinh viên ở phòng trọ với không gian hẹp nên không phù hợp để sắm thêm một chiếc Tivi. Bằng cách làm này, các bạn sinh viên có thể giải trí sau những giờ học căng thẳng ở lớp. Còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào phù phép chiếc màn hình máy tính của bạn ngay thôi nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *