Hướng dẫn lắp giá treo tivi Sony nhanh chóng tại nhà

hướng dẫn lắp giá treo tivi sony

Với hướng dẫn lắp giá treo tivi cơ bản dưới đây chắc chắn giúp bạn tự lắp đặt thiết bị giá treo ngay tại nhà khi cần thiết một cách tiện lợi, nhanh chóng. Cho dù bạn không phải thợ lắp đặt, không có chuyên môn trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, chỉ cần đọc cách lắp giá treo tivi này bạn sẽ bắt tay vào thực hiện ngay mà chẳng cần kêu thợ. Không gì là không thể, chỉ cần bạn chịu tìm tỏi, học hỏi, mọi thứ đều trở nên dễ dàng trong lòng bàn tay.

Hiểu về giá treo tivi

Để tiến hành lắp giá treo cho tivi chuẩn nhất, các bạn nên nhớ rằng mỗi dòng tivi, tùy vào kích cỡ màn hình mà chọn loại giá treo phù hợp. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại giá treo khác nhau. Nó được chia ra làm nhiều loại như:

  • Khung treo phẳng.
  • Giá treo gật gù (đây là loại khung treo có thể tùy chỉnh góc độ của màn hình tivi dễ dàng).
  • Giá treo thẳng trần.
  • Giá treo góc.
cách lắp giá treo tivi
Chọn giá treo phù hợp với tivi và không gian

Do đó, tham khảo hướng dẫn lắp giá treo tivi mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện được ngay tại nhà. Việc lắp giá treo tivi lên tường sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích không gian gia đình, dễ xem, không bị mỏi mắt, đảm bảo tính thẩm mỹ. Trước khi làm bạn nên xem đọc bài viết Treo tivi cao bao nhiêu? Chiều cao lắp đặt tivi treo tường để biết rõ về khoảng cách đặt giá treo.

Hướng dẫn cách lắp giá treo tivi xoay

Cách lắp đặt giá treo được sử dụng phổ biến là giá treo xoay, do đó chúng tôi sẽ chia sẻ cách nhanh chóng nhất cho bạn tham khảo. Tùy thuộc vào kích cỡ tivi mà chọn mẫu giá treo phù hợp để lắp đặt.

Kiểm tra bộ phụ kiện

Đầu tiên hãy kiểm tra kỹ lưỡng bộ phụ kiện bao gồm các phần đầy đủ của 1 bộ giá treo xoay. Đó là vít bắt, nở, 2 thanh ốp lưng cho tivi, 2 thanh sườn và 2 thang ngang chính.

Hướng dẫn treo Tivi Sony lên tường

Tivi Sony 32 inch, 42 inch, 43 inch, 50 inch…hiện nay rất được ưa chuộng nên được sử dụng khá phổ biến. Với nhiều kiểu lắp đặt, bố trí khác nhau để tôn lên tính thẩm mỹ, sang trọng cho không gian. Với hướng dẫn treo Tivi Sony lên tường chuyên nghiệp tại nhà cần phải trải qua các bước cơ bản sau:

Hình dung vị trí đặt Tivi

Để tiến hành lắp đặt Tivi Sony lên tường, khi tháo hộp ra bạn sẽ thấy 1 mảnh giấy to đúng bằng kích thước của màn hình Tivi Sony.  Hãy tận dụng mảng giấy này gắn tạm vào trên tường. Ngắm nhìn sao cho vị trí tờ giấy chuẩn nhất, có góc nhìn tốt nhất, và phải đảm bảo thật thoải mái khi xem, vì Tivi Sony sẽ được gắn vào đó. Cố định tờ giấy lại ở vị trí thích hợp.

Đo đạc và đánh dấu các điểm gắn trên tường

Bước tiếp thep là tiến hành đo đạc để khoan lỗ vào các điểm mà bạn đánh dấu trên tường.

Hướng dẫn treo Tivi Sony lên tường chi tiết

Đối với dòng Tivi Sony từ 32 inch trở lên ta sẽ khoan 6 mũi khoan nhằm bắt vít vào tường. Sau khi tiến hành khoan xong thực hiện đóng nở, chú ý bạn phải chọn mũi khoan và nở phù hợp (Sản phẩm khung treo/giá treo Tivi Sony của Techbox đã có đầy đủ vít, nở phù hợp).

Tiến hành bắt vít vào, đúng kỹ thuật thì bạn sẽ cảm giác tay nặng và chắc chắn.Còn nếu bắt vít mà lúc vào hết rồi mà vẫn tiếp tục vặn được nữa và cảm giác bị trờn ren, đồng nghĩa với việc bạn đã không lắp đúng kỹ thuật. Điều này sẽ không đảm bảo nếu sử dụng lâu dài, vì qua thời gian, một ngày buồn nào đó có thể Tivi sẽ rơi xuống. Chính vì vậy, chúng tôi  khuyên các bạn nhớ khi bắt vít vào ta vặn cảm thấy nặng tay mới an toàn nhé.

Tiến hành cắm các dây cắm nguồn và các thiết bị đầu vào

cách lắp giá treo tivi sony

Sau khi bắt vít và khung giá treo Tivi Sony lên tường thì hãy tiến hành cắm các dây nguồn các thiết bị đầu vào mà bạn sử dụng tiếp tục đặt lần lượt 2 giá đỡ ở các vị trí cố định trên Tivi Sony. Hãy dùng ốc siết chặt tất cả các vị trí lại sao cho chắc chắn nhất có thể. Sau đó, bạn siết 2 ốc khóa giá treo vào thanh giá đỡ nhằm tạo độ vững chắc cho giá đỡ và Tivi.

Đặt Tivi Sony lên giá đỡ

Bước cuối là hãy đặt Tivi Sony lên giá treo sao cho chúng ăn khớp với nhau. Lúc này, để Tivi thêm cố định, chắc chắn thì bạn có thể khóa giá treo bằng giải pháp siết chặt 2 ốc khóa đã được lắp ở phía dưới phần thanh giá đỡ. Việc làm này sẽ giúp Tivi Sony chắc chắn không bị xê dịch trong suốt quá trình sử dụng

cách lắp giá treo tivi xoay

Với hướng dẫn lắp giá treo tivi nhanh chóng tại nhà cơ bản này, TV BOX HCM mong rằng sẽ cung cấp thông tin hữu ích giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích. Nếu cần mua giá treo tivi hoặc hướng dẫn cách lắp giá treo tivi, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua hotline: 028 6278 6238 hoặc nhấn nút bên dưới.

Từ khóa tìm kiếm:

  • cách lắp giá treo tivi
  • cách lắp giá treo tivi sony
  • cách lắp giá treo tivi sony 42 inch
  • hướng dẫn lắp giá treo tivi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *