Hướng dẫn hạ phiên bản Android

Cách hạ phiên bản android

Trong quá trình sử dụng Android TV Box, rất nhiều khách hàng muốn hạ phiên bản cho Android tuy nhiên chưa biết phải thao tác thế nào cho đúng. Trong bài viết này galaxystore.vn sẽ giải đáp những thắc mắc liên quan và hướng dẫn hạ phiên bản Android TV Box cho các bạn một cách chuẩn và chính xác nhất.Cùng tìm hiểu chi tiết hướng dẫn trong phần nội dung bài viết nhé.

Có nên hạ phiên bản Android cho TV Box không?

– Mục đích của việc hạ phiên bản Android

Ở một số thiết bị Androi TV Box khi người dùng cập nhật lên phiên bản Android 7.0 thấy xuất hiện box tv bị lỗi một số hiện tượng lỗi như giật hình, treo hình trong quá trình tiếp thu phát sóng tín hiệu tivi. Bởi thế người dùng thường muốn hạ cấp phiên bản Android xuống 5.1 để khắc phục tình trạng kể trên, nhằm có được một chất lượng xem hình giải trí tốt nhất.

>>> xem thêm >> Điều khiển Android Box bằng điện thoại

Cách hạ phiên bản android
Cách hạ phiên bản Android

– Hạ phiên bản Android có ảnh hưởng gì đến TV Box không?

Nhiều người dùng khi hạ phiên bản Android trên các thiết bị như điện thoại di động chạy hệ điều hành Android vẫn bị gặp trường hợp phát sinh lỗi. Bởi thế không ít người thắc mắc khi hạ bản Firimware Android 7.0 xuống bản Android 5.1 cho TV Box liệu có phát sinh vấn đề gì với Box không? Về vấn đề ảnh hưởng khi hạ phiên bản Android trên TV Box chúng tôi xin trả lời như sau:
+ Thứ nhất: hạ phiên bản Android sẽ không ảnh hưởng gì tới box cả. Box của bạn vẫn sẽ hoạt động bình thường.
+ Thứ 2: các app ứng dụng khi cài đặt trên Android 7.0 của bạn sẽ bị mất toàn bộ. Do đó sau khi hạ Android về phiên bản 5.1 bạn phải cài đặt lại toàn bộ các chương trình giải trí cho TV Box.

Hướng dẫn hạ phiên bản Android chuẩn và chính xác nhất

Trong bài viết này galaxystore.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách hạ phiên bản Android từ 7.0 xuống Android 5.1 trên một số thiết bị TV Box như: HIMEDIA Q5 Pro hay HIMEDIA Q10 Pro. Trình tự các bước thực hiện cách hạ rom cho Android được tiến hành như sau:

>>> xem thêm >> Biến màn hình máy tính thành tivi

– Bước 1: tải bản fw Melestone để downgrade thích hợp về máy tính

Đầu tiên bản tải bản fw Milestone để hạ phiên bản Android 7.0 xuống Androi 5.1 về máy tính. Tùy vào thiết bị mà bạn đang sử dụng là TV Box HIMEDIA Q5 pro, hay TV Box Q10 Pro mà lựa chọn bản fw phù hợp. Link dowload các bạn bấm vào dưới đây:
+ Link dowload fw downgrade cho Q5 Pro tại đây
+ Link dowload fw downgrade cho Q10 Pro tại đây

– Bước 2: tiến hành hạ phiên bản android 7.0 về 5.1 cho TV Box

Sau khi bạn tải xong bản fw Milestone để downgrade chúng ta bắt đầu tiến hành các thao tác hạ android 7.0 về 5.1.
+ Cắm USB vào máy tính, copy file đã tải có tên update.zip vào chiếc USB và để nguyên tên file.
+ Gắn USB đã chứa file dữ liệu tải vào Box thông qua cổng USB và bắt đầu tiến hành cài đặt theo hình hướng dẫn dưới đây.
Bật màn hình TV đã kết nối với TV Box, ở giao diện màn hình bạn chọn mục “cài đặt” biểu tượng hình bánh răng cưa.
Hướng dẫn hạ phiên bản android

Tìm và chọn Upgrade – biểu tượng có hình mũi tên đi lên như hình.
hạ phiên bản android
Chọn tiếp Local Upgrade
cách hạ phiên bản android

Tiếp theo bạn chọn ổ D
cách hạ rom android

Menu hộp thoại xuất hiện hỏi bạn có muốn đồng ý update Yes/No, bạn chọn Yes thì thiết bị Box sẽ tự đồng khởi động lại và vô màn hình cài đặt Android phiên bản 5.1 cho bạn.

>>> xem thêm >> Nên mua Android TV Box nào?

– Bước 3: hoàn tất quá trình cài đặt

Để hoàn tất việc cài đặt sau thi hạ xong phiên bản Android thành công bạn cần chạy thêm một bản Android 5.1 mới tùy thuộc vào thiết bị bạn đang dùng là Himedia Q30 hay TV Box Himedia Q10 Pro để dùng như (1.0.8 hoặc 1.0.9).
Cuối cùng bạn tiến hành khởi động lại thiết bị Android TV Box. Vậy là mọi thao tác hạ phiên bản Android cho TV Box từ bản 7.0 xuống 5.1 đã hoàn tất.
Trên đây là hướng dẫn hạ phiên bản Android chi tiết cho thiết bị TV Box từ 7.0 về 5.1. Trong quá trình thực hiện nếu chưa nắm rõ cách hạ hệ điều hành android và có vấn đề gì cần hỗ trợ các bạn có thể liên hệ với galaxystore.vn theo số hotline 0979.634.523 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *