Lựa chọn Launcher TV Box nào dễ sử dụng

launcher tv box

Cũng giống như một chiếc smartphone, Android Box cũng cần phải có giao diện để hỗ trợ tiện ích trong quá trình sử dụng được gọi là Launcher cho Android TV Box. Một số tiêu chí hàng đầu được nhiều người dùng đặt ra khi lựa chọn Launcher TV Box như tốc độ tải nhanh, dễ dàng sử dụng đối với mọi độ tuổi trong gia đình (trẻ em, người già), phù hợp để sử dụng trên màn hình TV gia đình,…

Apex Launcher – Launcher TV Box được yêu thích

Thuộc nhóm Smartphone Launcher, Apex Launcher là một trong những giao diện được khuyến khích sử dụng trên Android TV Box bởi khả năng hiển thị các icon danh mục có độ phân giải HD. Theo đó, bạn dễ dàng chọn được danh mục cần xem chỉ với thao tác bấm chọn đơn giản.

launcher android tv box
Cài đặt Launcher Apex cho Android TV Box giao diện bắt mắt

Ưu điểm

Dễ sử dụng: Apex Launcher phát triển trên nền tảng Android gốc. Với những người dùng đã sử dụng qua điện thoại Android, việc làm quen với giao diện này không còn là điều quá khó khăn bởi icon cũng giống y hệt bản gốc quen thuộc.

Tương thích với nhiều loại Android TV Box: Bạn dễ dàng cài đặt Apex Launcher khi sử dụng bất cứ TV Box nào. Đặc biệt, giao diện hoạt động tốt khi cài đặt trên dòng Android TV Box 4.4 (MXQ, M8S Pro, GR Plus,…).

Nhược điểm

Có thể việc giao diện tương đối giống với giao diện gốc của Google nên người dùng sẽ không còn quá nhiều điều để khám phá, ít hiệu ứng độc đáo, mới lạ. Khi nhìn TV với khoảng cách xa, người dùng sẽ khó có thể nhìn thấy các biểu tượng hiển thị trên màn hình.

xem thêm bài viết:

Nova Launcher – Launcher Android TV Box hiệu ứng đẹp

Cùng với Apex, Nova Launcher cũng thuộc sở hữu những tính năng của tiêu chí Smart Phone Launcher với kho phim HD phong phú. Tuy vậy, mức độ sử dụng trên TV và điều khiển theo máy tương đối phức tạp.

android tv box launcher
Logo của Nova Android TV Box Launcher

Ưu điểm

Tương thích với nhiều thiết bị: Tuy giao diện hoạt động tốt nhất trên Android 4.0 nhưng Nova Launcher có thể tương thích với toàn bộ các thiết bị TV Box, vì vậy, người dùng sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề cài đặt và sử dụng giao diện.

Hiệu ứng đẹp mắt: So với Apex, Nova Launcher không chỉ dễ dàng điều chỉnh việc sử dụng, tùy chỉnh các tab, danh mục, sắp xếp, ẩn hiện tab, mà còn hỗ trợ hàng loạt các hiệu ứng đẹp mắt để tránh nhàm nhán cho người dùng.

Tính năng khác: Giao diện Nova Launcher khá nhẹ, không tốn nhiều bộ nhớ, phiên bản gần gũi, quen thuộc.

Nhược điểm

Tuy so với Apex, hiệu ứng của Nova đã được cải thiện hơn nhưng không đáng kể bởi giao diện được lấy ý tưởng từ Android gốc. Ngoài ra, giao diện không được tích hợp sẵn ứng dụng Việt mà cần phải cài đặt thêm nếu có nhu cầu.

One Launcher – Giao diện trên Android TV box dễ sử dụng

Điểm ấn tượng của Android TV Box Launcher – One Launcher so với Apex hay Nova đó là giao diện không còn lấy ý tưởng từ Android gốc mà các icon sẽ được bo tròn y hệt như hệ điều hành iOS, theo đó, người dùng sẽ có cảm nhận như đang sử dụng một chiếc iPad trên màn hình lớn.

One Launcher sở hữu giao diện thu hút

Ưu điểm

Giao diện hút mắt: Vốn dĩ giao diện iOS đã có nhiều thiện cảm hơn so với Android, bởi vậy, One Launcher mang lại cảm giác thích thú cho người dùng khi sử dụng. Toàn bộ các ứng dụng sẽ được hiển thị trực tiếp trên giao diện, theo đó, đối tượng là người già hoặc trẻ em đều có thể lựa chọn icon chứa danh mục chương trình yêu thích một cách đơn giản.

Dòng Android TV Box sử dụng: One Launcher là Launcher TV Box chạy tốt trên Android TV Box 6.0. Vì vậy, các bạn có thể cân nhắc lựa chọn mua dòng này để mang lại những trải nghiệm tốt nhất.

Nhược điểm

Được tùy biến từ giao diện iOS gốc, One Launcher không tránh khỏi một số hạn chế nho nhỏ như icon được MOD quá đà và nhìn sơ qua có vẻ hơi giống nhau, vì vậy, nếu nhìn giao diện với khoảng cách xa, người dùng sẽ có cảm giác bị loạn mắt và khó tìm được ứng dụng mong muốn.

ITVPlus Launcher – TV Box Launcher hoàn hảo cho mọi gia đình

Được đánh giá là một giao diện hoàn thiện dành cho Tivi Box, TV Box Launcher ITVPlus giải quyết toàn bộ những hạn chế của các Launcher TV Box khác còn mắc phải như icon nhỏ, mức độ sử dụng, nội dung Việt,…

launcher cho android tv box
ITVPlus Launcher – Launcher cho Android Box

Ưu điểm

Biểu tượng ứng dụng dễ nhìn thấy: Biểu tượng icon Launcher cho Android Box ITVPLus cung cấp khá to, giao diện ngang, thích hợp dùng với Smart Tivi, theo đó, người mắt kém hoặc người dùng nhìn màn hình Tivi ở khoảng cách xa đều có thể nhìn thấy biểu tượng danh mục một cách rõ ràng để tìm chương trình yêu thích trong vòng nốt nhạc.

Tốc độ tải nhanh: Tốc độ tải của giao diện sẽ ảnh hưởng lớn đến cảm xúc trải nghiệm của người dùng. Do đó, ITVPlus đã giúp giải quyết vấn đề này một cách tối đa, cải thiện chất lượng giải trí.

Tích hợp sẵn ứng dụng Việt: Trên giao diện của ITVPlus đã được tích hợp sẵn một số ứng dụng giải trí Việt, kho phim HD phong phú, qua đó, những nội dung chương trình hữu ích sẽ được cập nhật mới theo từng ngày, giúp bạn biến chiếc Tivi thông thường thành một thiết bị giá trị và thiết yếu hơn cho cuộc sống.

Dễ dàng sử dụng trên TV và điều khiển: Do các nội dung đã được thể hiện đầy đủ trên màn hình chính nên người dùng có thể điều khiển theo máy một cách dễ dàng. Trong khi đó, việc điều khiển trên One Launcher hay Nova vẫn còn tương đối phức tạp, nhất là đối với đối tượng là người già và trẻ em.

Nhược điểm

Việc cài đặt ITVPlus Launcher và sử dụng ban đầu tương đối phức tạp, vì vậy, người dùng cần sự hỗ trợ của các nhân viên kỹ thuật hoặc phải dành ra một thời gian nhất định để làm quen và sử dụng.

Trên đây là một số đánh giá cơ bản về một số mẫu Launcher TV Box được sử dụng phổ biến hiện nay. Việc trang bị một chiếc Android TV Box chất lượng, kết hợp với một Launcher cho Android TV Box đơn giản, thông minh sẽ giúp bạn có được một không gian giải trí rộng lớn ngay tại ngôi nhà của mình.

Để được hỗ trợ mua TV Box giá rẻ, cài đặt TV Box Launcher phù hợp nhất dành cho gia đình, các bạn có thể truy cập vào https://galaxystore.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp đến các kỹ thuật viên theo số hotline: 0979.634.523 để được giải đáp những băn khoăn, giúp bạn tìm được giải pháp giải trí tối ưu nhất trong thời gian tới.

Từ khóa liên quan đến launcher tv box :

launcher android tv box
launcher cho android tv box
android tv box launcher
tv box launcher
launcher cho android box

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *